Điểm khác nhau ở cách hiển thị màn hình phiên bản MT5(MetaTrader 5)PC, ipad, iPhone, Android

MT5

MT5 (MetaTrader 5) là một nền tảng giao dịch (công cụ giao dịch) được phát hành vào năm 2011 và được xem là phiên bản mới nhất của MT4.

Tương tự MT4, MT5 cũng có thể sử dụng trên iPhone, Android, iPad bằng cách cài đặt ứng dụng MT5 trên các thiết bị này.

Lần này, bài viết sẽ giới thiệu sự khác biệt của việc hiển thị màn hình MT5 ở mỗi loại thiết bị.

Tải MT5 (MetaTrader 5) từ trang web chính thức

Màn hình bảng giá

Màn hình bảng giá là màn hình nơi mà giá của mỗi cặp tiền tệ được hiển thị cùng nhau trong MT5.

Bạn cũng có thể nhấp vào cặp tiền tệ được hiển thị trên màn hình bảng giá và chạm vào cặp tiền đó để chuyển sang màn hình giao dịch.

Màn hình bảng giá của phiên bản iPhone và Android

MT5 smartphone

So sánh hiển thị màn hình bảng giá của Phone (trái), Android (phải)

Phiên bản iPhone, dòng text được hiển thị trên mỗi biểu tượng của thanh menu phía dưới và ở phía trên màn hình cũng có nút chuyển đổi “chế độ cao cấp" “chế độ đơn giản" dễ xem hơn so với phiên bản Android.

Bạn có thể được thay đổi “chế độ đơn giản" và “chế độ cao cấp" theo ý muốn, nhưng về cơ bản bạn nên sử dụng nó trong “chế độ cao cấp", để hiển thị spread và thời gian.

Bằng cách chạm vào từng cặp tiền tệ, bạn có thể di chuyển đến biểu đồ hoặc màn hình giao dịch.

Màn hình bảng giá của phiên bản ipad và PC

MT5 ipad-pc

So sánh hiển thị bảng giá của phiên bản ipad (trái) và phiên bản PC (phải)

Phiên bản PC, bảng giá được hiển thị trên khung ở phía trên bên trái của màn hình MT5. Vị trí trên màn hình. Tương tự như MT4, ở MT5 bạn có thể thay đổi “symbol", “chi tiết", “giao dịch", “tick".

So với phiên bản smartphones của iPhone hoặc Android, phiên bản iPad có màn hình lớn hơn, vì vậy bạn có thể thấy bảng giá cùng với biểu đồ.

Màn hình biểu đồ

Màn hình biểu đồ là một màn hình cho phép bạn xem biểu đồ của mỗi cặp tiền tệ.

Bạn cũng có thể di chuyển đến màn hình giao dịch bằng cách nhấp chuột phải (chạm vào màn hình nếu là smartphone hoặc máy tính bảng) lên màn hình biểu đồ.

Màn hình biểu đồ của phiên bản iPhone và Android

MT5 smartphone

So sánh hiển thị màn hình biểu đồ của iPhone (trái), Android (phải)

Ở phiên bản iPhone, bạn có thể hiển thị nút giao dịch one lick, nhưng ở Android thì không thể hiển thị nút one click trading. (Phiên bản: build 1644)

Thay vào đó, ở phiên bản Android, bạn có thể hiển thị tối đa 2 biểu đồ màn hình. Tuy nhiên, ở phirn bản iPhone chỉ có thể hiển thị 1 biểu đồ màn hình.

Màn hình biểu đồ của phiên bản ipad và PC

MT5 ipad-pc

So sánh hiển thị màn hình biểu đồ của iPad (trái), PC (phải)

MT5 phiên bản ipad và phiên bản PC, cả hai đều hỗ trợ hiển thị 4 màn hình. Đối với PC, bạn có thể hiển thị nhiều hơn 4 màn hình, nhưng nếu kích thước của màn hình máy tính nhỏ, việc hiển thị của 4 hoặc nhiều màn hình trở nên khó nhìn.

Cả 2 phiên bản ipad và phiên bản PC đều hỗ trợ nút one click trading. Phiên bản PC có thể hiển thị mỗi nút cho mỗi biểu đồ. Tất nhiên, bạn cũng có thể ẩn nút one click trading.

Ở phiên bản ipad, không phải hiển thị tất cả các nút cho mỗi biểu đồ, mà nút giao dịch 1 chạm được hiển thị phía trên màn hình chỉ với một biểu đồ mà bạn đã chọn.

Màn hình giao dịch

Màn hình giao dịch là màn hình khi đặt lệnh với FX hoặc CFD. Giao dịch mới, thay đổi lệnh, đóng lệnh được thực hiện từ màn hình giao dịch này.

Màn hình giao dịch phiên bản iPhone và Android

MT5 smartphone

So sánh hiển thị màn hình giao dịch của iPhone (trái), Android (phải)

Trong phiên bản iPhone và Android của MT5, vị trí của nút lệnh “mua", “bán" là khác nhau. Trên iPhone, nội dung của lệnh được hiển thị là “Thực hiện lệnh nhanh".

Ngoài ra, ở MT5 loại đặt lệnh được bổ sung thêm “Buy Stop Limit" và “Sell Stop Limit". 2 loại lệnh này là phương thức đặt lệnh khi đạt đến giá đã thiết lập và lệnh chờ sẽ có hiệu lực.

Màn hình giao dịch của phiên bản ipad và PC

MT5 ipad-pc

So sánh hiển thị màn hình giao dịch của iPad (trái), PC (phải)

Màn hình giao dịch của iPad giống như màn hình hiển thị của iPhone. MT5 phiên bản iPad, biểu đồ được hiển thị ở khung bên phải, vì vậy sẽ dễ dàng đặt lệnh hơn so với iPhone.

Phiên bản PC, màn hình giao dịch được hiển thị trong cửa sổ riêng (pop-up). Bạn có thể chọn bằng chuột và nhập bàn phím, vì vậy, vẫn có thể thao tác trực quan hơn so với phiên bản smartphone và iPad.

Như đã đề cập ở trên, màn hình hiển thị của mỗi thiết bị của MT5 (MetaTrader 5) không khác nhiều, nhưng màn hình lớn hơn như iPad, thì dễ xem hơn.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn không có máy tính cá nhân, ở XM, bạn cũng có thể thực hiện mọi thứ từ việc mở tài khoản, rút/nạp tiền đến giao dịch với smartphone hoặc máy tính bảng.