Nguyên nhân và cách giải quyết trong trường hợp không thể đặt lệnh vì liên kết giao dịch không được hiển thị từ biểu đồ XM MT4

Có trường hợp mặc dù đã nhấp chuột phải lên biểu đồ MT4 nhưng không có đường liên kết giao dịch hoặc trường hợp có thể ấn nút “đặt lệnh mới" trên thanh công cụ nhưng không thể đặt lệnh.

nguyên nhân không thể đặt lệnh

Không thể đặt lệnh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể ấn nút giao dịch ở MT4 hoặc đường liên kết đặt lệnh không xuất hiện cho dù đã nhấp chuột phải lên biểu đồ,…được chia làm 4 nguyên nhân lớn.

Nguyên nhân 1: Chọn nhầm máy chủ khi đăng nhập

Nếu chọn nhầm máy chủ khi đăng nhập MT4 thì bạn vẫn có thể đăng nhập được nhưng không thể đặt lệnh.

Khi mở tài khoản mới hay tài khoản bổ sung, bạn cần phải xác định số máy chủ đã nhận bằng thư điện tử từ XM và chọn số máy chủ đúng với số máy đã nhận.

Số máy chủ đã được ghi trong thông tin đăng nhập được nhận bằng thư điện tử khi bạn mở tài khoản.

Nếu bạn làm mất hoặc lỡ quên mật khẩu thì bạn cần phải chọn và xác nhận thử từng số máy chủ hoặc liên hệ đến hỗ trợ XM tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển tiền đầu tư sang tài khoản mới khác và giao dịch ở MT4 bằng cách mở thêm một tài khoản khác sau đó chuyển khoản ngân hàng qua tài khoản mới đó từ trang của tôi XM.

(Khi đăng nhập vào trang của tôi XM thì không cần đến số máy chủ)

Có trường hợp không có số máy chủ trong danh sách máy chủ khi đăng nhập ở XM MT4. Điều này, nguyên nhân là vì danh sách máy chủ của MT4 đã cũ nên không thể tiếp cận được số máy chủ mới. Tải MT4 mớiCách giải quyết trong trường hợp không có số máy chủCách giải quyết rất đơn giản với 3 bước.Nhấp chuột chọn “Công cụ” → “Tùy chọn”Nhập số máy mà bạn muốn đăng nhập lại “thẻ/tag máy chủ”Nhấp chuột chọn tìm máy chủ tại “Mở tài khoản”Như vậy, số máy chủ đã được hiển thị và bạn đã có thể đăng nhập.Bước ...

Nguyên nhân 2: Biểu đồ đang hiển thị không tương thích với loại tài khoản

XM của các nhà Forex, có 3 loại tài khoản là tài khoản MICRO, tài khoản STANDART, tài khoản ZERO.

1 người có thể sở hữu tối đa 8 tài khoản, nhưng nếu bạn đăng nhập vào MT4 trong mỗi loại tài khoản khác nhau, bạn cần phải chuyển sang biểu đồ chuyên dụng.

(Ví dụ) Đăng nhập vào tài khoản MICRO thì không thể giao dịch từ hiển thị biểu đồ của tài khoản STANDART

khổng thể đặt lệnh

Nhấp chuột phải lên bảng giá nằm góc phải phía trên màn hình MT4 → nhấp chuột “Xem tất cả".

Bạn cũng có thể hiển thị màn hình giao dịch bằng cách chọn biểu đồ thích hợp với từng loại tài khoản từ “Tập tin" ở menu phía trên màn hình MT4 → “Biểu đồ mới".

Nguyên nhân 3: Xác nhận thời hạn có thể giao dịch (Contract month) trong trường hợp không thể giao dịch CFD

Trường hợp không thể giao dịch CFD, có khả năng thời hạn có thể giao dịch đã hết hạn.

CFD có thời hạn mà bạn có thể giao dịch được gọi là tháng đến hạn (Contract month). Chỉ có thể giao dịch tháng đến hạn gần nhất tùy theo thời điểm giao dịch.

Bạn có thể đặt lệnh bằng cách chọn CFD hàng hóa cho giao hạn gần theo trình tự “Tập tin” → “Biểu đồ mới”.

CFD

Sau khi chọn CFD tương lai, liên kết “Giao dịch” sẽ được hiển thị bằng cách nhấp chuột phải từ biểu đồ mới của CFD và bạn có thể giao dịch.

CFD

Hơn nữa, bạn có thể xác nhận ngày mở hoặc ngày hết hạn của từng loại cổ phiếu CFD từ tag “lịch” nằm trong “Hàng hóa – Spread/Điều kiện” của trang web chính thức XM.

Trường hợp màn hình giao dịch MT4 trở thành màu xám và không thể đặt lệnh mua bán như hình ảnh dưới đây.Ứng phó với nguyên nhân không thể đặt lệnhNhầm số lôTrường hợp này, bạn hãy thử kiểm tra lại tên hàng hóa và số lô.Số lô thấp nhất có khả năng đặt lệnh sẽ khác nhau tùy vào hàng hóa. Ví dụ, giao dịch CFD OIL sẽ giao dịch từ 1 lô ~ mà không thể đặt lệnh 0.01 lô.Ở màn hình đặt lệnh MT4 bạn sẽ thay đổi số lô thành 1 lô.Vị trí màu xám sẽ có màu trở lại và bạn đã có thể đặt lệnh.Ngoài ra, bạn c...

Nguyên nhân 4: Kiểm tra số lô

Số lô tối thiểu có thể đặt lệnh khác nhau tùy vào cổ phiếu CFD.

Khi nhập số lô không đủ số lô tối thiểu, thì nút lệnh trở thành màu xám và không thể đặt lệnh.

Kiểm tra số lô CFD

Ngoại hối
Có thể đặt lệnh từ 0.01 lô ~
CFD
Có thể đặt lệnh từ 1 lô ~

Kiểm tra số lô đã nhập vào ô “số lô" trên màn hình đặt lệnh có phải là số lô tối thiểu không.

Ngoại hối có thể đặt lệnh từ 0.01 ~, vì thế nếu nhập số lô là “0.001" thì bạn cũng không thể ấn nút đặt lệnh.

Cổ phiếu CFD cũng giống như vậy, số lô có thể giao dịch là 1 lô, vì vậy, bạn không thể ấn nút đặt lệnh nếu nhập số lô là “0.1".