Cách xem màn hình MT5 trên máy tính

MT5

MT5 là phần mền phiên bản mới của công cụ giao dịch tính năng cao “MT4", nhưng cách xem màn hình MT5 hầu như giống với MT4.

Đặc biệt bạn có thể giao dịch ngay lập tức sau khi cài đặt mà không cần thiết lập ban đầu. Bài viết lần này giới thiệu cách xem màn hình MT5 trên máy tính.

Cách xem màn hình MT5 trên máy tính

Màn hình MT5 được chia làm 6 thanh (khung) lớn. Nếu chưa dùng quen công cụ MT4 hoặc MT5 thì bạn sẽ cảm thấy khó nhưng nếu bạn đã nhớ được chức năng của 6 thanh (khung) thì sẽ rất dễ dàng .

MT5

1. Thanh menu

mt5 tập tin

Vị trí từ “Tập tin ~ “Trợ giúp" được hiển thị trên màn hình MT5 là menu. Thêm nữa, nó có hỗ trợ phím tắt. (Hiển thị tập tin bằng cách nhấn tổ hợp phím “Alt+FMT5")

“File" được sử dụng nhiều nhất. Khi đăng nhập đến tài khoản giao dịch khác hoặc mở biểu đồ mới thì thao tác từ menu File.

2. Thanh công cụ

MT5 thanh công cụ

Trường công cụ thao tác tính năng liên quan chính đến biểu đồ như hiển thị biểu đồ mới, đặt lệnh mới, cách hiển thị biểu đồ, thay đổi khung thời gian.

Tính năng thường xuyên được sử dụng là tính năng hiển thị biểu đồ mới, đặt lệnh mới, thay đổi khung thời gian hay bổ sung trend line.

3. Hiển thị bảng giá

MT5 bảng giá

Hiển thị danh sách bảng giá sản phẩm của các cặp tiền tệ hay CFD. Bạn có thể đặt lệnh mới bằng cách nhấp đúp chuột hoặc nhấp chuột phải vào mệnh giá mong muốn từ danh sách này.

Ở trạng thái ban đầu thì sẽ không hiển thị tất cả các cặp tiền tệ, vì vậy bạn cần thực hiện bước sau “Nhấp chuột phải" → “Show all" trên khung hiển bảng giá.

4. Cửa sổ dịch chuyển

MT5 navigator

Có thể xác nhận danh sách tài khoản, chỉ số, EA,..

Mục thường xuyên sử dụng là mục “Tài khoản" để thay đổi tài khoản và mục “Indicator (chỉ số)" để hiển thị chỉ số các loại lên biểu đồ.

SO với giao diện MT4 cũ, MT5 trở nên khó nhìn hơn vì các chỉ số được chia theo từng folder. Hơn nữa, vì MT4 và MT5 không có tính tương thích nên không thể sử dụng chỉ số MT4 trên MT5.

5. Biểu đồ

MT5 biểu đồ

Khung màn hình lớn nhất của MT4 hiển thị biểu đồ. Có thể hiển thị đồng thời nhiều biểu đồ của cặp tiền tệ bạn mong muốn nhưng sẽ dễ nhìn hơn với 4 khung mặc định.

Tất nhiên bạn có thể mở rộng biểu đồ của 1 cặp tiền tệ. Việc có thể tùy chỉnh theo sở thích của người dùng là 1 điểm nổi trội của cả MT4 và MT5.

6. Hộp tác vụ

MT5 Hộp tác vụ

Là khung được hiển thị phía dưới cùng cuẩ MT5, có thể kiểm tra số dư, thông tin liên quan đến tài khoản như số dư, tài sản hay danh sách lệnh đang giao dịch và lịch sử giao dịch.

Bằng cách nhấp đúp chuột vào lệnh, bạn có thể thay đổi hoặc đóng lệnh trong khung này. Có 12 thẻ trong khung nhưng chỉ 2 thẻ thường được sử dụng phổ biến là “New (Giao dịch)" và “Market (Lịch sử)".