Tại sao việc đăng tải hồ sơ xác nhận chủ sở hữu là cần thiết?

Để nạp tiền và giao dịch tại XM bạn cần phải đăng tải hồ sơ xác nhận chủ sở hữu. Việc đăng tải cũng rất đơn giản chỉ với 2 bước.

Vậy hồ sơ đăng tải xác nhận chủ sở hữu cần những gì? Và tại sao phải gửi hồ sơ để xác thực tài khoản?

Đây có lẽ là câu hỏi mà những người mới bắt đầu giao dịch thường thắc mắc và luôn ngần ngại rằng nếu đăng tải thông tin cá nhân như vậy thì có vấn đề gì không.

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết hơn về việc đăng tải hồ sơ xác nhận chủ sở hữu.

Tại sai bạn cần phải gửi giấy tờ của mình để xác thực tài khoản

XM là công ty được cấp phép đáng tin cậy có trụ sở chính tại Cyprus có hơn 1,000,000 nhà giao dịch đến từ 196 nước đang sử dụng.

XM

Là một công ty được kiểm soát, hoạt động tuân theo một số văn bản và quy định pháp quy có liên quan được áp dụng bởi cơ quan có thẩm quyền quản lý IFSC.

Các quy định này bao gồm việc thu thập giấy tờ thích hợp từ khách hàng tuân theo điều khoản KYC (Nhận biết Khách hàng của bạn), bao gồm thu thập CMND hợp lệ và hóa đơn tiện ích hoặc sao kê tài khoản ngân hàng gần đây (trong vòng 6 tháng) trong đó xác nhận địa chỉ mà khách hàng đã đăng ký.

Vì thế, bạn không cần phải lo lắng gì đến việc đăng thông tin của mình để xác thực tài khoản.

Ngược lại, các công ty giao dịch Forex khác khi giao dịch mà không cần phải đăng tải hồ sơ xác thực chủ sở hữu, có thể bạn nghĩ như vậy sẽ đơn giản hơn, nhưng chưa chắc đó là một công ty giao dịch an toàn.

Các giấy tờ cần thiết để xác thực tài khoản

Đăng tải hồ sơ xác thực chủ sở hữu tài khoản XM

Giấy tờ đăng tải gồm 2 loại.

Bằng chứng nhận dạng:
  • Một bản sao màu giấy CMND hợp lệ hoặc giấy tờ nhận dạng chính thức khác được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền (ví dụ: bằng lái xe, hộ chiếu, v.v…).
  • Giấy tờ nhận dạng phải chứa họ tên đầy đủ của khách hàng, ngày cấp hoặc ngày hết hạn, nơi ở của khách hàng và ngày sinh hoặc mã số thuế và chữ ký của khách hàng.
Bằng chứng nơi sinh sống:
  • Một hóa đơn dịch vụ tiện ích (ví dụ: hóa đơn điện, ga, nước, điện thoại cố định, dầu, Internet và/hoặc truyền hình cáp, sao kê ngân hàng) trong vòng 6 tháng gần nhất và có thể hiện địa chỉ đã đăng ký của bạn.

Mẫu hồ sơ đăng tải

Đăng tải CMND và giấy phép lái xe

Bạn có thể chọn CMND làm bằng chứng nhận dạng và chọn giấy phép lái xe làm bằng chứng nơi sinh sống, đây là mẫu hồ sơ đăng tải đơn giản nhất để xác nhận chủ tài khoản.

GPLX

cmnd

Chỉ cần thông tin và địa chỉ trên CMND và giấy phép lái xe đều là thông tin của chủ sở hữu tài khoản thì tài khoản sẽ được kích hoạt từ 1 ~ 2 ngày làm việc (Thứ 7, chủ nhật và ngày lễ không làm việc), nếu nhanh là sau một vài giờ.

Đăng tải CMND và hóa đơn điện

cmnd

Nếu thông tin và địa chỉ trên CMND và hóa đơn điện khớp nhau thì tài khoản sẽ được kích hoạt ngay như trường hợp đăng tải CMND và GPLX.

Trường hợp thông tin và địa chỉ trên chứng minh nhân dân và hóa đơn điện không phải tên của chủ sở hữu, ví dụ như địa chỉ đăng trên CMND trùng khớp với địa chỉ trên hóa đơn điện nhưng thông tin (tên, ngày sinh) trên CMND không trùng khớp với hóa đơn điện (do người thân trong gia đình bạn đứng tên) thì hồ sơ này không hợp lệ.

Những trường hợp như vậy, bạn cần phải đăng tải lại bằng chứng nhận dạng và bằng chứng nơi sinh sống cho khớp nhau, nếu không có giấy tờ nào khớp nhau cách tốt nhất bạn có thể đăng tải giấy sao kê ngân hàng, hay thư xác nhận số tài khoản.

thư xác nhận số tài khoản